Octopus coin (OCT) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Octopus Network

Octopus Network là một mạng đa tuyến hoàn toàn mới được sinh ra để phục vụ các chuỗi khối dành riêng cho ứng dụng, hay còn gọi là Appchain. Octopus Network cung cấp khả năng bảo mật cho thuê linh hoạt và giá cả phải chăng, khả năng tương tác chuỗi chéo hiệu quả, cơ sở hạ tầng một cửa và một cộng đồng sẵn sàng tương tác cho các appchains.

Octopus là một mạng sidechain để lưu trữ các blockchains dành riêng cho ứng dụng Web3.0, hay còn gọi là appchains, xung quanh giao thức NEAR. Bằng cách cung cấp bảo mật cho thuê hiệu quả về chi phí, khả năng tương tác ngoài hộp, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và cộng đồng sẵn sàng tham gia, Mạng Octopus sẽ giảm chi phí vốn để khởi động chuỗi ứng dụng xuống 100 lần.

Thông tin chi tiết về dự án Octopus Network

Mã thông báo

Octopus Network có kỹ hiệu $OCT là một mã thông báo tiện ích có thể thay thế, không lạm phát, được yêu cầu để đặt cược trên các appchains khác nhau để đảm bảo tính bảo mật của chúng về mặt kinh tế. $OCT là mã thông báo NEP141 (Đề xuất nâng cao NEAR-141 tương đương với tiêu chuẩn ERC-20) trên giao thức Near

Kế hoạch phân phối mã thông báo là gì?

Tổng nguồn cung $ OCT được cố định ở mức 100 triệu, sẽ được khai thác trước khi ra mắt mạng chính cùng một lúc. Kế hoạch là bán 25% – 30% số token cho các nhà đầu tư tổ chức thông qua hai vòng gọi vốn tư nhân và bán 2,5% – 5% cho công chúng thông qua IDO. Vui lòng theo dõi twitter chính thức và tham gia nhóm điện tín của Ocotpus để cập nhật và tham khảo whitepaper để biết kế hoạch phân phối mã thông báo chi tiết.

Ứng dụng

Ứng dụng phi tập trung hay Dapp, là một ứng dụng web có ít nhất một phần phụ trợ của nó nằm trên một chuỗi khối công cộng. Phần phụ trợ của Dapp có thể được thực hiện theo hai cách: một tập hợp các hợp đồng thông minh được lưu trữ bởi một blockchain nền tảng hoặc trên một blockchain chuyên dụng. Sau này được gọi là một chuỗi khối ứng dụng cụ thể, hoặc chuỗi ứng dụng.

Substrate

Ứng dụng Substrate là khung công tác blockchain mã nguồn mở mạnh mẽ nhất hiện nay trên hành tinh. Tất cả các loại blockchain có thể được xây dựng trên Substrate, chẳng hạn như chuỗi công khai, chuỗi liên hợp, parachains Polkadot và appchains Octopus.

Ưu điểm của OCT

Vẫn chưa có công cụ mã hóa nào tồn tại để phục vụ các appchains. Mặc dù Polkadot dường như là lựa chọn tự nhiên của các blockchain dựa trên Substrate để tham gia, nhưng kiến ​​trúc và nền kinh tế của nó thực sự không phù hợp với các appchains. Một parachain của Polkadot phải đủ chi phí bảo mật cho một phân đoạn, hay còn gọi là khe, của mạng, nghĩa là hàng chục triệu đô la mỗi năm. Trong khi parachain nền tảng chung có thể lưu trữ hàng nghìn ứng dụng để chia sẻ chi phí bảo mật, thì điều đó không có ý nghĩa gì đối với một blockchain cụ thể của ứng dụng phải tự chịu chi phí đó. Đối với khu vực Cosmos, các nhà phát triển của nó phải khởi động bảo mật PoS / Tendermint bằng cách thiết lập một mã thông báo gốc có giá trị và một cộng đồng trình xác thực hoạt động từ mặt đất.

Vậy appchains nên đi đâu? Họ có phải giữ cô lập và bảo mật bootstrap và tự tìm ra khả năng tương tác không? Đây là bạch tuộc để giải cứu! Mạng Octopus được thiết kế để phục vụ các appchains bằng cách cung cấp bảo mật cho thuê linh hoạt và giá cả phải chăng, khả năng tương tác mạnh mẽ ngoài hộp và nhiều cơ sở hạ tầng hữu ích. Quan trọng hơn, cộng đồng Octopus bao gồm các nhà đầu tư mạo hiểm và những người đam mê Web3.0, những người luôn mong muốn tìm kiếm, cấp vốn, hỗ trợ và các appchains nhanh chóng.

Octopus có thể chứa bao nhiêu appchains?

Người ta ước tính rằng một Octopus Relay có thể chứa hàng trăm appchains mà không gặp khó khăn gì. Và có thể có nhiều rơle trên nhiều phân đoạn của chuỗi khối NEAR. Vì vậy, các appchains Octopus không giới hạn số lượng.

Đối tác, nhà đầu tư của Octopus

 • Near
 • D1 Ventures
 • SevenX Ventures
 • Puzzle Ventures
 • PNYX Capital
 • Electric Capital
 • Ascensive Assets
 • Origin Capital
 • ZMT Capital
 • Bixin
 • OKEx Block Dream Fund
 • Spark Digital
 • ChainX
 • Stafi
 • NGC Ventures 

Danh sách các sàn đang bán token Octopus Network (OCT)

Tham khảo thêm thông tin về dự án Octopus