Review: sàn Huobi là gì? Có uy tín không? Cách đăng ký và giao dịch trên Huobi

Ngày nay sàn giao dịch tiền ảo đã không còn quá xa lạ với mọi người, song song với đó là sự phát triển của vô số sàn giao dịch. Việc chọn lựa một sàn giao dịch an toàn và phù hợp với bản thân là điều được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế, hôm nay mình xin giới thiệu đến mọi người một sàn giao dịch nhận được hàng loạt đánh giá tốt trên bảng xếp hạng và vươn tầm thế giới, đó chính là sàn giao dịch Huobi.

Trong bài này, mình sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin về sàn giao dịch Huobi. Hãy cùng đọc thật kỹ bài viết dưới đây nhé!

Sàn Huobi là gì?

Sàn giao dịch Huobi được đánh giá là một sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất và có sức ảnh hưởng lan rộng toàn cầu và chính là sàn giao dịch đại diện tiền điện tử lớn nhất từ thị trường Trung Quốc. Huobi được ra đời vào năm 2013 bời nhà sáng lập Leon Li, có trụ sở chính nằm tại Bắc Kinh. Chiến lược ban đầu của Huobi chỉ tập trung phát triển ở thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên nhờ sự phát triển mạnh mẽ và nhiều cải thiện tiến tiến, chỉ sau một thời gian ngắn, Huobi đã xâm nhập và thị trường toàn cầu và trở thành sàn giao dịch top 3 thế giới về trao đổi kỹ thuật số.

Sàn giao dịch tiền điện tử chính thức của Huobi chính là Huobi Global (Huobi Pro), đây được xem là một hệ sinh thái của Huobi Group, và tên miền sàn giao dịch là huobi.com. Cho đến nay, theo thống kê từ Coinmarketcap, sàn Huobi hiện nay đang đứng thứ 2 thế giới, chỉ duy nhất đứng sau sàn Binance. Huobi Global được xem là sàn giao dịch dành cho các tín đồ trader trên toàn thế giới.

Từ năm 2018, sàn Huobi đã bắt đầu chạy token của riêng mình với tên là Token Huobi (viết tắt là HT). Để khuyến khích và thúc đẩy mọi người sử dụng token, trong thời điểm đó, Token Huobi đã tung ra chương trình sẽ được tặng kèm khi khách hàng mua các gói điểm của Huobi.

Mặc dù, sàn giao dịch Huobi từng gặp rất nhiều khó khăn và phải cắt giảm một số tính năng do chính áp lực từ lệnh cấm từ phía Trung Quốc nhưng sàn Huobi vẫn luôn sở hữu một lượng giao dịch vô cùng mạnh từ khách hàng. Huobi đã hoạt động bằng cách dựa vào cơ chế trên nền tảng giao dịch peer-to-peer để tránh các quy luật chặt chẽ từ phía chính phủ nhưng vẫn thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nguồn CryptoMMO

Đánh giá sàn Huobi có uy tín không?

 • Về vấn đề pháp lý: Cho đến hiện nay, Huobi vẫn là một trong số ít sàn giao dịch được cấp giấy phép và nhận được sự quản lý nghiêm từ phía chính phủ Trung Quốc. Ngoài ra, các chi nhánh tại các quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Thái Lan,…thì sàn Huobi cũng đã được cấp nhận giấy phép hoạt động.
 • Giao dịch: Sàn Huobi hỗ trợ tính năng Flash Trade và kết hợp với orderbook, chỉ số biểu đồ và biểu đồ thị trường cho phép giao dịch với khung thời gian thực và đặc biệt là trong những thời khắc biến động cao, giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và nắm bắt thời điểm thích hợp để giao dịch thuận lợi nhất.
 • nằm trong top 3 tại Coinmarketcap.com: Trong 300 sàn được niêm yết tại Coinmarketcap.com thì sàn Huobi luôn nằm trong top 3, khối lượng giao dịch trong 24h của Huobi đạt đến 1,7 tỷ USD và là một sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng chiếm 50% tổng khối lượng trên toàn cầu.
 • Cung cấp các loại order sau: Market order, Limit order và Stop Limit order.
 • Đòn bẩy và lãi suất: Nhờ có Margin Trading mà đòn bẩy của Huobi lên đến 5x, và lãi suất là 0,1% trong vòng 24 giờ đồng hồ.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Sàn đã được cải thiện để dễ điều hướng cho cả người mới bắt đầu sử dụng và người dùng đã có kinh nghiệm. Điều này giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn sử dụng giao diện tiếng Việt hoặc giao diện toàn cầu tùy theo mục đích của mình.
 • Ngôn ngữ: Huobi hỗ trợ đa ngôn ngữ trong đó có cả tiếng Việt.
 • Nền tảng trên các thiết bị: Ứng dụng hiện hỗ trợ cho các nền tảng Windows, Mac, Android và IOS nhằm giúp việc sử dụng và tải app một cách thoải mái mà không cần lo về lỗi kỹ thuật hay lỗi hệ thống nào.
 • Tính bảo mật của sàn Huobi: Khách hàng hoàn toàn yên tâm với tính năng bảo mật của Huobi, sàn Huobi chưa từng bị tấn công trong suốt quá trình hoạt động của mình nhờ có tính năng xác thực 2 yếu tố (2FA), sử dụng mã hóa PGP cho email. Đồng thời, sàn còn sử dụng cấu trúc đổi phi tập trung nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS hiệu quả nhất. Có đến 98% tài sản của khách hàng được lưu trữ an toàn trong kho trữ lạnh
 • Bảo hiểm: Sàn giao dịch lưu trữ lên đến 20.000 BTC bảo hiểm để phòng ngừa bất kỳ trường hợp hack nào trong tương lai, giúp Huobi hoàn tiền cho khách hàng một cách thỏa đáng nhất.
 • Chăm sóc khách hàng 24/7: Ngoài các trung tâm hỗ trợ khách hàng trực tuyến như các trang mạng xã hội, website, email,… Sàn Huobi còn thành lập một cộng đồng hỗ trợ cho các nhà đầu tư Việt Nam.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Huobi hiệu quả và đơn giản nhất

Việc đăng ký sàn giao dịch Huobi vô cùng đơn giản, hãy truy cập tại đây hoặc copy đường link ( https://www.huobi.com/vi-vi/register/ ) để truy cập và trang website và làm theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Chọn lựa việc đăng ký tài khoản Huobi bằng email hoặc số điện thoại

Đăng ký tài khoản dựa vào số điện thoại

Sau khi truy cập vào trang web, chuyển sang phần đăng ký bằng số điện thoại và điền các thông tin vào biểu mẫu như dưới đây.

Quốc tịch: Vietnam (Không được chỉnh sửa sang các quốc gia khác)

Số điện Thoại: Số điện thoại bạn thường xuyên dùng để giao dịch, cần độ chính xác tuyệt đối.

Cài đặt mật khẩu và xác nhận mật khẩu: Phải có sự thống nhất tuyệt đối và hãy tạo mật khẩu có một ký tự đặc biệt để nhận được sự bảo mật mật khẩu ở mức cao.

 • Nhập mã mời
 • Tick vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với…”
 • Nhấp vào ô “Đăng ký”
 • Cuối cùng là nhập một mã được gửi đến từ số điện thoại bạn vừa đăng ký để xác nhận là hoàn tất.

Đăng ký tài khoản dựa vào email

Tương tự, sau khi truy cập vào trang web thì hãy chuyển sang việc đăng ký bằng email và điền thông tin vào biểu mẫu như bên dưới hình.

 • Quốc tịch: Vietnam (cùng quốc tịch trên các loại giấy tờ pháp lý của bạn như CMND và Passport)
 • Email: Nhập email cần độ chính xác tuyệt đối.
 • Cài đặt mật khẩu và xác nhận mật khẩu: Phải có sự thống nhất tuyệt đối và hãy tạo mật khẩu nên có số, chữ viết thường, chữ viết hoa, ký tự đặc biệt,…để nhận được sự bảo mật mật khẩu ở mức cao.
 • Nhập mã mời
 • Tick vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với…”
 • Nhấp vào ô “Đăng ký”
 • Trượt thanh ngang cho mảnh ghép hình đặt đúng vào vị trí đúng
 • Cuối cùng là nhập mã xác định được gửi đến từ email bạn vừa đăng ký ở trên

Lưu ý: Nếu bạn vẫn không nhận được thư xác nhận thì hãy kiểm tra trong mục thư spam nhé!

Cách giao dịch trên sàn Huobi từ A-Z

Bước 1: Chọn vào mục Spot Trading -> Exchange (giao dịch)

 • Bên trái màn hình: Biểu thị các cặp giao dịch bao gồm các cặp giao dịch của các coin phổ biến như USDT, HUSD, BTC, ETH, HT, ALTS.
 • Phần chính giữa màn hình: Biểu đồ giao dịch và nơi đặt lệnh mua/bán.
 • Bên phải màn hình: nửa trên (màu đỏ) là biểu thị giá bán ra, nửa dưới (màu xanh) là biểu thị giá mua vào.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn lựa giao dịch mà bạn đang muốn tiến hành mua / bán, ở khung đặt lệnh bạn hãy nhập số lượng coin và giá cả vào để tiến hành giao dịch.

Bước 3: Chọn lựa giữa lệnh mua vào / bán ra để hoàn tất lệnh.

Thêm vào đó, sàn giao giao dịch Huobi còn hỗ trợ các lệnh như Limit, Market, Stop-Limit, Buy, Sell, Trigger.

Hướng dẫn cách nạp / rút coin trên sàn giao dịch Huobi

Nạp coin

Bước 1: Chọn mục “Tài sản” -> “Nạp tiền và đưa tiền vào ví”

Bước 2: Gửi số lượng coin vào vị trí mong muốn

Rút coin

Cách thức rút coin khá tương tự như nạp coi, bạn nhấp vào “Rút tiền” và cuối cùng nhập địa chỉ ví số lượng coin mà bạn muốn rút và chọn lệnh “Rút tiền”.

Sàn giao dịch Huobi cho phép hơn 150 quốc gia giao dịch tiền điện tử thông qua nhiều phương thức:

 • Lên đến hơn 150 quốc gia sử dụng thẻ Visa/Mastercard.
 • Apple Pay được sử dụng ở tất cả các quốc gia
 • Đối với người dùng ở Australia được lựa chọn thêm các phương thức POLi/ PaID/ BPAY/ Newsagent/ Australia Post
 • iDEAL dành riêng cho người dùng ở Hà Lan
 • Ưu tiên thanh toán nhanh chóng cho người dùng tại Vương quốc Anh
 • Người dùng ở Liên minh Châu Âu sử dụng thêm phương thức SEPA/ Sofort-Klarna.
 • Interac dành riêng cho người dùng ở Canada

Khi sử dụng sàn Huobi trong giao dịch, bạn sẽ được đảm bảo các vấn đề sau:

 • Khả năng xử lý cực kỳ nhanh chóng: Thời gian chờ đợi trong quá trình giao dịch diễn ra nhanh trong vài phút nhờ phiên bản nâng cấp mới của Huobi.
 • Hỗ trợ xử lý ngay khi có sự cố phát sinh trong quá trình giao dịch: Đội ngũ nhân viên của Huobi luôn trong trạng thái hỗ trợ khách hàng 24/7.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, thì sàn Huobi hiện đang được đánh giá rất cao về sự uy tín và là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thị trường thế giới với nhiều trụ sở, chi nhánh hoạt động trên khắp các quốc gia và lãnh thổ. Không chỉ dừng tại đây mà sàn Huobi còn hứa hẹn sẽ phát triển ngày càng mạnh hơn thế cùng với những mục tiêu vươn tầm thế giới.

Mình hy vọng qua bài viết trên đã đem lại nhiều kiến thức và thông tin cho các bạn về khái niệm sàn Huobi, cũng như sự đánh giá và hướng dẫn cách đăng ký, nạp/rút coin vô cùng hữu ích. Để giúp bạn đưa ra các quyết định cho việc chọn lựa có nên gửi gắm vào sàn giao dịch Huobi hay không. Dù bạn quyết định lựa chọn sàn nào thì bạn vẫn nhớ việc đặt chất lượng, uy tín và bảo mật lên hàng đầu nhé! Chúc bạn luôn thành công.