Review: sàn MXC là gì? có uy tín không? Các đăng ký, nạp tiền vào tài khoản A-Z

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch có số lượng coin được niêm yết nhiều nhất trong các sàn giao dịch tiền ảo thì sàn MXC là một sự lựa chọn vô cùng xuất sắc. Sàn MXC mặc dù chỉ là một trong những ứng viên mới nổi trên danh sách các sàn giao dịch của Crypto, nhưng hiện MXC đã được đánh giá khá cao trong top 100 trên CoinMarketCap.

Thế nhưng sàn MXC có thật sự uy tín và cách đăng ký cũng như nạp tiền vào thế nào? Hãy cùng đọc thật kỹ bài viết dưới đây để nắm rõ về sàn MXC nhé!

Sàn giao dịch MXC là gì?

Sàn giao dịch MXC được đăng ký tại Singapore – Đây là một trong những Quốc gia được rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo lựa chọn là nơi đăng ký. Sàn MXC được thành lập bởi đội ngũ gồm các chuyên gia hàng đầu tại Wall Street, và gồm các chuyên gia công nghệ cao của Blockchain từ Nhật Bản và Châu Âu.

MXC chuyên hỗ trợ cho người dùng các dịch vụ lưu thông tài sản blockchain một cách an toàn và thông minh. Đồng thời, MXC còn list hầu hết các đồng coin và token trên thế giới và tích hợp những công nghệ bảo mật cao để xây dựng một nền tảng trao đổi tiền ảo vươn tầm so với các đối thủ cạnh tranh.

Trong thời điểm hiện tại, sàn đang hỗ trợ 6 ngôn ngữ: Tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật và tiếng Indonesia. Vậy nên mọi người dễ dàng chuyển đang tiếng Việt để dễ dàng hiểu thông tin hơn.

Nguồn The Anh LDA

Đánh giá về sàn MXC

Trước khi bắt đầu quyết định chọn sàn giao dịch nào, bạn cần nắm rõ về thông tin cũng như sự uy tín của sàn đó để đảm bảo chắc chắn rằng, bạn luôn trong trạng thái an tâm khi dùng. Mình cùng đánh giá thử qua sự uy tín của sàn giao dịch MXC thông qua ưu và khuyết điểm bên dưới đây nhé!

Ưu điểm

 • Bảo mật cao: Điểm khác biệt của sàn MXC với các sàn khác là bên cạnh việc xác minh danh tính KYC,SMS và Google Authenticator, sàn MXC còn cho phép lớp bảo mật Anti-Fishing nhằm xác nhận các thông tin chính thống từ sàn giao dịch.
 • Hiệu suất cao: Hiệu suất khớp lệnh đạt đến 1,4 triệu lệnh mỗi giây
 • Nhiều chương trình promotion hấp dẫn cho MX holder
 • Thanh khoản cao: Được cung cấp bởi nguồn lực mạnh và gồm nhiều đối tác khác nhau.
 • Hỗ trợ về ngôn ngữ: Sàn hiện nay hỗ trợ 6 ngôn ngữ: Tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật và tiếng Indonesia. Và trong tương lai sẽ cập nhật thêm nhiều ngôn ngữ hơn thế.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ: Bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC),…
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Bạn có thể liên hệ với Trung tâm trợ giúp, Tài liệu API, Đặc quyền VIP,..
 • Các sản phẩm cung cấp bởi MXC: Bao gồm PoS pool, PUSH, Totarial (spot trading, ETF trading), SpaceM, M-Day,…
 • Chương Trình hoa hồng: Hoa hồng giới thiệu của sàn MXC dao động từ 20% đến 80% và tuỳ thuộc vào số lượng token MX bạn nắm giữ.
 • Số lượng rút BTC/ngày cao: MXC cho ph phép bạn rút tối đa 5 BTC/ ngày mà không cần phải xác minh danh tính KYC, còn nếu sau khi bạn xác minh KYC thành công thì hạn mức rút sẽ được nâng lên nhiều hơn.

Nhược điểm

 • Giao diện chưa được tối ưu hóa.
 • Sàn đôi lúc dễ rơi vào trạng thái “bị đơ” khi tiến hành giao dịch.

Phí giao dịch của sàn MXC

 • Phí giao dịch: 0.2% (khấu trừ từ tài sản nhận được).
 • Phi nạp tiền: Miễn phí
 • Phí rút tiền: Phí rút tiền sẽ được điều chỉnh định kỳ theo tình hình thực tế của khối.

Thông tin về đồng coin riêng MX Token

Để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, sàn MXC đã phát hành đồng coin riêng với cái tên là MX Token.

Khi bạn sở hữu coin MX Token, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi từ sàn MXC bao gồm IEO, bỏ phiếu bầu chọn đội ngũ, giảm kha khá chi phí giao dịch,… Ngoài ra, 60% phí giao dịch sẽ được sàn MXC sử dụng làm các chương trình phần thưởng cho những ai sở hữu MX Token, và 40% còn lại của phí giao dịch sẽ được dùng trong việc mua lại MX và burn hằng tháng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản MXC

Truy cập vào tại đây hoặc theo đường link ( https://www.mxc.com/auth/signup ), chuyển hết sang ngôn ngữ tiếng Việt, nhấp vào ô đăng ký và điền các thông tin vào thật cẩn thận, tránh sai sót vào biểu mẫu như hình bên dưới.

Điền các thông tin đầy đủ và chuẩn xác, đặc biệt là email, vì sau khi bạn nhấp vào ô “Nhấp để nhận” thì vài giây sau sẽ nhận được một email xác nhận gồm 6 chữ số thông qua địa chỉ email bạn vừa đăng ký ở phía trên cùng.

Bạn ghi nhớ mã từ địa chỉ email và quay lại điền mã cùng với các thông tin bên dưới, chọn “Tôi đồng ý ….” và nhấp vào ô “Đăng ký” là bạn đã thành công đăng ký tài khoản MXC.

Đừng quên kích hoạt xác minh 2FA để bảo mật tài khoản ở mức cao nhất và an toàn nhất nhé!

Hãy chọn “Trung tâm người dùng” như hình trên đây.

Tiếp đến chọn “Google Authentication” và lựa chọn sử dụng phần mềm Authy hay Google Authenticator trên điện thoại để quét mã QR hiển thị trên màn hình website.

Ngoài ra, bạn còn có thể kích hoạt thêm tính năng ràng buộc điện thoại nhằm nâng cao tính năng bảo mật và độ an toàn lên cao nhất. Đồng thời đừng quên việc xác minh KYC tài khoản trong mục “ Xác thực danh tính”.

Hướng dẫn nạp / rút tiền vào sàn giao dịch tiền điện tử sàn MXC bằng VND.

Sàn MXC hỗ trợ cho người dùng P2P vì vậy bạn có thể thoải mái nạp trực tiếp từ VND vào sàn giao dịch mà không cần thông qua Binance hoặc bất kỳ sàn trung gian khác.

Mua tiền điện tử bằng VND trên sàn MXC thông qua giao dịch P2P như thế nào?

Bạn truy cập “Mua tiền điện tử” sau đó chọn tiếp “Thị trường P2P” ngay ở trang chủ của sàn MXC, như hình bên dưới.

Tiếp theo, hãy chọn đồng tiền điện tử mà bạn đang muốn mua bằng VND.

Ví dụ để bạn dễ hình dung như sau: Bạn muốn mua USDT, sàn MXC sẽ hiển thị toàn bộ danh sách những người đang sở hữu đồng USDT cho bạn có nhiều sự lựa chọn

Từ danh sách đó, bạn hãy tìm hiểu và chọn ra người có tỷ lệ giao dịch thành công cao nhất để tiến hành mua lại. Hoặc cách khác, bạn có thể giao dịch nhanh bằng cách nhập số tiền VND bạn muốn mua USDT vào ô giao dịch nhanh và tiến hành giao dịch.

Sàn giao dịch MXC sẽ thực hiện việc tự động tìm kiếm nhanh tìm người bán phù hợp cho bạn và kết nối bạn với người mua đó để tiến hành bước tiếp theo của giao dịch.

Khi đã kết nối thành công, bạn sẽ theo thông tin ngân hàng mà chuyển tiền cho người bán. Sau khi nhận thông báo chuyển tiền thành công, bạn hãy quay lại để bấm xác nhận, lúc này MXC sẽ tra soát số tiền đó và chuyển về ví bạn theo đúng số lượng mà bạn đã mua.

Lưu ý: nếu bạn đã thực hiện thành công việc chuyển tiền nhưng người bán lại không xác nhận việc nhận thành công thì bạn có thể khiếu nại ngay lập tức, sau 15 phút MXC sẽ tiến hành xử lý và hoàn tiền hoặc số lượng coin chuẩn xác về ví cho bạn.

Cách giao dịch bán tiền điện tử trên sàn MXC để rút VND về ngân hàng.

Đầu tiên, bạn cần hoàn tất các thông tin tài khoản ngân hàng của bạn, sau đó bạn mới có thể thông qua việc giao dịch bán tiền điện tử thông qua giao dịch P2P.

Hãy thực hiện các bước tiếp theo như hình:

Lưu ý trong quá trình bổ sung tài khoản ngân hàng, số tài khoản ngân hàng phải trùng khớp với tên tài khoản xác minh KYC của bạn mới hợp lệ. Nếu không bạn sẽ liên tục bị báo lỗi, không thể thực hiện giao dịch.

Sau khi hoàn tất bước trên, bạn quay trở lại tiến hành bán tương tự như các bước mua, như hình dưới đây.

Hãy nhập số lượng coin tương ứng với số tiền bạn muốn bán ra, chọn người mua và sàn MXC sẽ nhanh chóng kết nối bạn với người mua đó. Sau đó hãy chờ đợi người mua thanh toán chuyển khoản cho bạn hoặc bạn có thể trực tiếp liên hệ với họ để thúc đẩy nhanh quá trình thanh toán.

Trong trường hợp, bạn không nhận được bất kỳ khoản chuyển khoản nào nhưng người mua lại xác nhận giao dịch thành công thì bạn hãy khiếu nại ngay lập tức để MXC giải quyết giúp bạn nhé!

Hướng dẫn cách nạp/ rút từ sàn MXC với các ví cá nhân.

Nạp tiền

Bước 1: Nhấp vào mục “Tài sản” -> “Tài sản của tôi”, chọn “Nạp tiền”, như hình bên dưới đây.

Bước 2: Hãy lựa chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn nạp, sau đó ấn “Tạo địa chỉ”.

Bước 3: Cuối cùng,khi sàn MXC cung cấp địa chỉ ví, bạn chỉ cần gửi loại coin/token đó và địa chỉ ví là hoàn tất.

Rút tiền

Bước 1: Vào mục “Tài sản” sau đó chuyển tới “Tài sản của tôi”, chọn “Rút tiền” và lựa chọn loại coin hay token bạn muốn rút

Bước 2: Điền thông tin địa chỉ ví, số tiền và chọn lệnh “GỬI” . Cuối cùng là nhập mã 2FA và đợi sàn MXC tra soát và xác nhận rút tiền thành công.

Lời kết:

Sàn MXC với các mức phí giao dịch ổn định và cung cấp rất nhiều dịch vụ tốt để hỗ trợ giao dịch cho các nhà đầu tư. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, sàn MXC chưa từng bị bất kỳ đợt tấn công nào từ hacker, nên bạn hoàn toàn an tâm về sự bảo mật và an toàn khi lựa chọn MXC.

Qua bài viết trên đã có thể cung cấp toàn bộ các kiến thức nền tảng về sàn MXC đến các bạn để các bạn an yên và dễ dàng trong việc đăng ký và thực hiện các cuộc giao dịch. Hãy tiếp tục theo dõi mình để luôn cập nhật các bài viết hay nhất nhé! Chúc các bạn thành công.